– Thịt gà: Rửa sạch với nước có pha gừng để thịt gà săn lại, thơm ngon hơn khi chế biến. Chặt miếng nhỏ vừa ăn;
– Hành khô, tỏi, sả: làm sạch, băm nhuyễn, để riêng từng thứ;
– Ngò rí: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm;
– Ớt sừng: 2 trái băm nhuyễn, 3 trái thái lát;
– Ướp thịt gà với 1 thìa hành tỏi, 2 thìa sả, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn để trong 30-45 phút cho ngấm đều gia vị.
– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi, 1 thài sả băm nhuyễn, phần ớt trái thái lát và 1 thìa ngũ vị hương để món ăn có màu sắc hấp dẫn;
– Cho thịt gà đã ướp và xào săn đều với lửa vừa, đảo đều tay để gà chín đều thơm ngon;
– Khi thấy gà vừa chín tới, bạn cho vào 2 thìa nước cốt dừa và tiếp tục đảo nhẹ đều tay để nước cốt dừa thấm vào thị tạo độ béo ngậy và hương thơm hấp dẫn cho món gà xào sả ớt;
– Gà chín, nước dừa vừa sít, bạn tắt bếp, cho gà ra đĩa, rắc lên trên ¼ thìa tiêu và một ít ngò rí là bạn đã hoàn thành mosna ưn rồi đấy.
– Món gà xào sả ớt có vị đậm đà vừa ăn, màu sắc món ăn đẹp mắt, hấp dẫn;
– Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon săn chắc của thịt gà, mùi thơm nồng của sả kết hợp với vị cay của ớt và vị béo của nước cốt dừa hào quyện vào nhau rất đặc biệt và thơm ngon;
– Món gà xào sả ớt này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng trong bữa cơm hàng ngày hay gia giảm gia vị nhạt một chút để đóng góp vào thực đơn các bữa tiệc nhỏ của gia đình và cũng có thể làm món nhậu lai rai cho ông xã cũng rất phù hợp đấy nhé.