logo di cho nhanh

Tôm chiên trứng muối

Nguyên liệu:

+ 2 quả trứng vịt muối
+ 1 cafe bơ lạt
+ 200 gr tôm sú
+ Dầu ăn, muối, đường
+ 4 muỗng canh bột năng

Cách làm Tôm chiên trứng muối

Bước 1: Trước tiên ta sẽ sơ chế các nguyên liệu cho cách làm tôm chiên trứng muối.

Với tôm các bạn đem làm sạch bằng cách lột vỏ, bỏ đầu và rút chỉ dất ở sống lung còn phần đuôi chúng ta có thể cắt đi nhưng các bạn nên giữ lại để trang trí cho món tôm chiên trứng muối ngon mắt hơn.  Sau đó ta rửa sạch tôm lại với nước.

– Còn bột năng ta cho vào một cái đĩa, tiếp đó ta cho tôm đã làm và rửa sạch lăn qua cho phủ kín và đều bột năng.

– Sau khi đã lăn hết số tôm mà ta có qua bột năng thì ta tiến hành chiên tôm. Bắc lên bếp một cái chảo dầu đun sôi rồi cho tôm vào chiên vàng thì gắp ra dĩa.

– Tiếp tục với trứng muối. Các bạn có thể mua trứng muối làm sẵn hoặc tham khảo thêm cách làm trứng muối để tự làm.Với món tôm chiên trứng vịt muối thì chúng ta chỉ sử dụng phần long đỏ của trứng thôi nên các bạn tách lấy long đỏ của trứng muối rồi cho vào xửng hấp bắc lên bếp hấp chín. Tiếp tục cho lòng đỏ trứng đã hấp chín vào trong một cái chén và dùng thìa tán nhuyễn.

Bước 2: Ta bắc lên bếp một cái chảo đun nóng cùng với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi thì ta cho bơ lạt+ trứng muối+ một ít đường+ một ít muối vào sao cho vừa ăn rồi đảo đều. Chúng ta sẽ đun cho đến khi hỗn hợp nào sủi bọt thì tôm vào đảo và xóc lên cho đều để tôm được bao phủ hết bởi trứng muối. Một lưu ý nhỏ tương tự khi ta làm tôm chiên bơ tỏi là ta sẽ đun với lửa nhỏ để cho trứng muối và tôm đủ thời gian bám vào nhau mà không bị cháy nhé!

Bước 3: Tắt bếp và cho tôm chiên trứng muối Hà Nội ra dĩa. Các bạn có thể trang trí thêm cho đẹp mắt. Vậy là tôm chiên trứng muối help đã hoàn thành!

ajax indicator