logo di cho nhanh

Nem (chả giò) gà cuốn vỏ bánh gối

Nguyên liệu:

-  Vỏ bánh gối: 20 chiếc

-  Ức gà: 300 g

-  Hành tây, hành khô, hành lá , giá đỗ, nấm hương, mộc nhĩ

-  Tôm nõn: 10 con (ngâm nở)

-  Dầu hào, mắm, tiêu, chút đường

-  Trứng gà: 1 quả

-  Bột chiên xù (có hoặc không cũng được)

-  Chanh, mật ong, tương ớt.

Cách làm Nem (chả giò) gà cuốn vỏ bánh gối

-  Tôm nõn rửa sạch rồi ngâm nở, băm nhỏ.

-  Hành tây, hành khô, hành lá, nấm hương, mộc nhĩ thái nhỏ.

-  Ức gà băm hoặc xay nhỏ. Cho tất cả những nguyên liệu ở vào trong một bát tô rồi trộn đều.

-  Cho dầu hào, mắm, tiêu, chút đường, giá đỗ vào trộn đều thêm một lần nữa.

-  Trứng gà đập ra bát con rồi đánh bông: vừa dùng để giữ mép nem khôg bị bung vừa bôi xung quanh nem.

-  Trải vỏ bánh gối ra mâm: lần lượt cho nhân và gói bình thường.

-  Dùng trứng bôi vào mép nem rồi bôi toàn bộ nem rồi lăn qua bột chiên xù.

-  Chiên nem trong lửa nhỏ.

-  Pha nước chấm: cho chút nước sôi để nguội vào bát con, cho thêm 1 thìa mật ong + 2 thìa cốt chanh + tương ớt  + 1 thìa đường khuấy đều.

nem-ga-6-8820-1440663074.jpg

Gói nem thành những chiếc đều nhau.

 
nem-ga-4-2752-1440663001.jpg

Đem chiên lửa nhỏ, chín vàng đều.

ajax indicator