Nguyên liệu:
- Vỏ bánh gối: 20 chiếc
- Ức gà: 300 g
- Hành tây, hành khô, hành lá , giá đỗ, nấm hương, mộc nhĩ
- Tôm nõn: 10 con (ngâm nở)
- Dầu hào, mắm, tiêu, chút đường
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên xù (có hoặc không cũng được)
- Chanh, mật ong, tương ớt.
- Tôm nõn rửa sạch rồi ngâm nở, băm nhỏ.
- Hành tây, hành khô, hành lá, nấm hương, mộc nhĩ thái nhỏ.
- Ức gà băm hoặc xay nhỏ. Cho tất cả những nguyên liệu ở vào trong một bát tô rồi trộn đều.
- Cho dầu hào, mắm, tiêu, chút đường, giá đỗ vào trộn đều thêm một lần nữa.
- Trứng gà đập ra bát con rồi đánh bông: vừa dùng để giữ mép nem khôg bị bung vừa bôi xung quanh nem.
- Trải vỏ bánh gối ra mâm: lần lượt cho nhân và gói bình thường.
- Dùng trứng bôi vào mép nem rồi bôi toàn bộ nem rồi lăn qua bột chiên xù.
- Chiên nem trong lửa nhỏ.
- Pha nước chấm: cho chút nước sôi để nguội vào bát con, cho thêm 1 thìa mật ong + 2 thìa cốt chanh + tương ớt + 1 thìa đường khuấy đều.
Gói nem thành những chiếc đều nhau. |
Đem chiên lửa nhỏ, chín vàng đều. |