- Gân bò
- Khoai tây
- Cà rốt, củ cải trắng
- Gừng, tỏi, đường, bột nêm, nước tương
- Bia
- Sốt cà chua
Cách làm Gân bò nấu bia:
- Gân bò rửa sạch. Gừng gọt vỏ, đập giập. Khoai tây gọt vỏ, cắt vừa ăn, ngâm vào nước muối pha loãng để không bị thâm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
- Cho gân bò vào nồi, đổ nước sôi ngập thịt, đun đến khi nước sủi lăn tăn thì hớt bọt để nước trong. Cho thêm gừng và củ cải trắng vào hầm đến khi chín. Nếu ninh bằng nối áp suất thì khoảng 45 phút là được. Khi gân chín, vớt ra để nguội, cắt khúc vừa miệng.
- Nếu không có nồi áp suất: cho gân bò vào nồi nước sôi, chờ nước sôi trở lại thì hớt bọt. Để nước trong, bạn nên cho gân bò sang một nồi nước khác, lửa vừa, cho thêm gừng và củ cải trắng vào hầm khoảng 4 tiếng hoặc đến khi gân bò hơi mềm. Vớt gân bò ra, cắt khúc vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn, cho khoai tây vào rán qua, vớt ra để ráo mỡ.
- Phi thơm tỏi, cho gân bò vào xào với sốt cà rồi đổ vào nồi nước hầm lúc trước. Cho bia, khoai tây, cà rốt vào, nêm gia vị, nước tương, đun đến khi cà rốt chín.
- Gân bò nấu bia ăn kèm với bánh mì, rau mùi hoặc cơm đều ngon.
Chúc bạn ngon miệng!