- Cá lóc tươi đã đánh vẩy, lạng bỏ xương vây, lạng hai bên xương sống. Thái mỏng cỡ 1.0 mm-1.5mm.
- Nếu các bạn ở xa quê nhà, không tìm được cá lóc, thì các bạn có thể thế vào cá nào, có thịt đừng bở quá, thịt phải chắc như cá saumon, cá lotte
- 1 củ hành lớn thái nhỏ,
- Vài cọng hành lá xắt dài cọng ( 3 cm )+ ngò xắt từng nhỏ lắm
- 1 cục gừng nhỏ thái chỉ - nhiều hay ít tuỳ người ăn
- 1/2 muổng cà phê tương ớt ( nếu thích cay thì để thêm 1 trái ớt xắt nhỏ )
- Nước mắm ngon, bột ngọt, tiêu, muối
- Cho 2 muổng súp dầu vào chảo, đợi cho dầu nóng thì bỏ hành củ, gừng xào cho hành chín
- Cá cho vào chảo. Nêm vào cá cho mắm bột ngọt , muối, tiêu, ớt vào đảo đều. Khi đã chín thì cho hành, ngò vào
- Xúc ra dĩa, trải lên vài khúc hành lá, vài cọng ngò cho đẹp mắt
Ăn với cơm trắng, dưa leo