logo di cho nhanh

Cá lóc xào gừng

Nguyên liệu làm cá lóc xào gừng:

-  Cá lóc tươi đã đánh vẩy, lạng bỏ xương vây, lạng hai bên xương sống. Thái mỏng cỡ 1.0 mm-1.5mm. 

-  Nếu các bạn ở xa quê nhà, không tìm được cá lóc, thì các bạn có thể thế vào cá nào, có thịt đừng bở quá, thịt phải chắc như cá saumon, cá lotte 

-  1 củ hành lớn thái nhỏ, 

-  Vài cọng hành lá xắt dài cọng ( 3 cm )+ ngò xắt từng nhỏ lắm 

-  1 cục gừng nhỏ thái chỉ - nhiều hay ít tuỳ người ăn 

-  1/2 muổng cà phê tương ớt ( nếu thích cay thì để thêm 1 trái ớt xắt nhỏ ) 

-  Nước mắm ngon, bột ngọt, tiêu, muối 

Cách làm:

-  Cho 2 muổng súp dầu vào chảo, đợi cho dầu nóng thì bỏ hành củ, gừng xào cho hành chín 

-  Cá cho vào chảo. Nêm vào cá cho mắm bột ngọt , muối, tiêu, ớt vào đảo đều. Khi đã chín thì cho hành, ngò vào 

-  Xúc ra dĩa, trải lên vài khúc hành lá, vài cọng ngò cho đẹp mắt 

Ăn với cơm trắng, dưa leo 

ajax indicator