logo di cho nhanh

Pa-tê gan gà

Nguyên liệu:

-  320g gan gà

-  1 miếng mở chài

Gia Vị ướp: 

-  150g mỡ trừu (shorterning)

-  20ml tỏi phi

-  10ml bột ngọt

-  10ml đường

-  2ml muối

-  15ml xì dầu

-  15g bột bánh mì nướng

-  10ml tiêu

Cách làm Pate gan gà

-  Gan gà rửa sạch để ráo, bốc sạch mở . Đem xay nhuyễn . Trộn tất cả gia vị vào .

-  Lấy cái khuôn lót mỡ chài lên , đổ pa tê vào , phủ mỡ chài lên trên mặt pa tê . Rồi đậy khuông bằng foil wrap . Đem hấp khoảng 30 phút là pa tê chín (trong lúc đang hấp nhớ lộn ngược pa tê lại) . Đem khuông ra, tháo mỡ chài ra khỏi pa tê .

-  Pa tê để trét lên bánh mì, ăn chung với thịt nguội và xíu mại .

Cách làm sauce mayonayse:

-  Hai tròng đỏ trứng gà không được lạnh, đánh một chiều , đổ dầu từ từ vào cộng với tí muối tiêu và tí nước sôi . Khi thấy sền sệt là được .

ajax indicator