logo di cho nhanh

Tôm hấp bia với sốt cà chua

Nguyên liệu làm tôm hấp bia với sốt cà chua:

-  1 kg tôm sú

-  4 que xiên bằng tre

-  3 trái cà chua

Gia vị: Ngò rí,1 củ hành và vài tép tỏi, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột nêm, mỡ nước

Thực hiện:

-  Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu (chừa lại phần đuôi) rồi cho cắm vào que xiêm (mỗi xiên khoảng 4-5 con).

-  Cà chua rửa sạch, lấy mũi dao rạch vài đường trên mặt trái rồi chần qua nước sôi để tách bỏ phần vỏ. Sau khi đã tách vỏ, cắt làm hai, bỏ sạch hạt rồi bằm thật nhuyễn, để riêng ra một tô.

-  Phi mỡ với hành, tỏi bầm cho thơm rồi chút cà chua đã bằm nhuyễn vào chảo. Thêm vào chút nước mắm ngon, chút đường, bột ngọt, gia vị, tiêu, chút nước quậy thật đều. Để cà chua chín nhuyễn, tan đều rồi nhắc xuống.

-  Đổ 1 lon bia (hay chai) cùng với ít nước lạnh vào nồi hấp rồi xếp tôm lên trên. Đậy vung chặt, nấu sôi để hấp chín tôm trong vòng 15-20 phút là được.

-  Múc phần sốt cà chua ra đĩa cùng với xiên tôm ở trên.

-  Dùng với cơm chiên dương châu hay với xôi nếp

ajax indicator