- 2 trái chanh tươi
- 1 ít gừng
- 100 gr đậu phộng
- 2 củ hành tây trắng
- 100 gr hành tím
- Muối, mắm, đường, dấu ăn, tỏi, ớt, giấm
- Rau răm, ngò, quế
- Cho dầu vào chảo, phi hành tỏi. Cho mực vào xào chín, nêm vừa ăn. Bắc xuống để nguội.
- Gừng bỏ vỏ xắt sợi xào chín
- Hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường, khi dùng vớt ra bỏ nước ngâm.
- Chanh vắt lấy nước.
- Ðậu phộng rang vàng, đâm vừa nát bỏ vỏ.
- Rau răm, ngò, quế rửa sạch xắt nhỏ. Hành tím xắt mỏng phi vàng. Ớt xắt mỏng.
- Trộn tất cả mực, hành tây, gừng, phân nửa đậu phộng, rau nêm, hành tím, ớt. Nêm vừa chua chua, ngọt ngọt, cay cay là được.
- Xếp ra dĩa, rắc phân nửa đậu phộng còn lại, rau răm, quế, ớt, hành tím. Rắt thêm tiêu lên mặt dĩa.