logo di cho nhanh

Cá Điêu Hồng Chưng Tương

Nguyên liệu :

-  Cá điêu hồng : 1 con 700gr 

-  Nấm Đông Cô : 3 tai nấm

-  Thịt nạc xay : 100gr

-  Giò sống : 50gr

-  Tương ngọt : 1m cafe

-  Dầu hào : 0,5m cafe

-  Dầu mè : 0,5 m cafe

-  Tỏi phi : 2m cafe

-  Gia vị : đường , tiêu , muối , bột ngọt

-  Rau sống , bánh tráng

Cách làm :

Giai đoạn 1 : 

-  Cá điêu hồng làm sạch , đánh vẩy , mổ bụng . Dùng dao nhọn xẻ sâu và dài 2 đường trên lưng cá nhưng không lấy vi ( không lấy xưong sống ) và tạo rãnh

-  Nấm Đông Cô ngâm nước rửa sạch & thái chỉ + giò sống + nạc xay + tương ngọt + dầu hào + xì dầu + dầu mè + tỏi phi + chút đường , tiêu  . Trôn thật dều để các nguyên liệu được thấm .

Giai đoạn 2 : 

-  Lấy chút muối + bột ngọt trộn chung sau đó rắc sơ lên bụng cà và thân cá . Nhồi hỗn hợp thịt vào rãnh trên lưng cá sau đó đem vào xửng hấp khoảng 30 phút là cá chín .

-  Lấy cá ra dĩa rắc hành phi + đậu phộng , thêm chút dầu hào + hành củ chẻ và ngò .

-  Nước chấm : pha nước mắm nêm .

Yêu cầu thành phẩm :

-  Cá và thịt chín tới , cá không bị bể

-  Mùi thơm ngon

-  Món này ăn nóng & ăn kèm với rau sống + bánh tráng . 

ajax indicator