Nguyên liệu :
- Cá điêu hồng : 1 con 700gr
- Nấm Đông Cô : 3 tai nấm
- Thịt nạc xay : 100gr
- Giò sống : 50gr
- Tương ngọt : 1m cafe
- Dầu hào : 0,5m cafe
- Dầu mè : 0,5 m cafe
- Tỏi phi : 2m cafe
- Gia vị : đường , tiêu , muối , bột ngọt
- Rau sống , bánh tráng
Cách làm :
Giai đoạn 1 :
- Cá điêu hồng làm sạch , đánh vẩy , mổ bụng . Dùng dao nhọn xẻ sâu và dài 2 đường trên lưng cá nhưng không lấy vi ( không lấy xưong sống ) và tạo rãnh
- Nấm Đông Cô ngâm nước rửa sạch & thái chỉ + giò sống + nạc xay + tương ngọt + dầu hào + xì dầu + dầu mè + tỏi phi + chút đường , tiêu . Trôn thật dều để các nguyên liệu được thấm .
Giai đoạn 2 :
- Lấy chút muối + bột ngọt trộn chung sau đó rắc sơ lên bụng cà và thân cá . Nhồi hỗn hợp thịt vào rãnh trên lưng cá sau đó đem vào xửng hấp khoảng 30 phút là cá chín .
- Lấy cá ra dĩa rắc hành phi + đậu phộng , thêm chút dầu hào + hành củ chẻ và ngò .
- Nước chấm : pha nước mắm nêm .
Yêu cầu thành phẩm :
- Cá và thịt chín tới , cá không bị bể
- Mùi thơm ngon
- Món này ăn nóng & ăn kèm với rau sống + bánh tráng .