Chuẩn Bị
- 1 con cá Mai khoảng 2 lbs ( hoặc cá chẽm )
- 1 cup dấm gạo ( hoặc 1/2 cup chanh vắt )
- 1/4 cup đậu phộng rang ( or roast peanut unsalted )
- 1 TSP đường
- 1 tsp bột ngọt
- 1/2 tsp muối
- hành tây thái thiệt mỏng
- rau dăm , thái mỏng
- 1 gói bánh tráng
- Rau sống : tuỳ ý ( nên có rau vấp cá trong rau sống )
Nước chấm :
- 2 TSp măm tôm
- 2 TSP đường
- 2 TSP nước chanh vắt
- dùng đũa đánh cho mắm tôm nổi bọt lên . nếu bi mặn thì thêm 1 tsp đường , 1 tsp chanh
Cách Làm
- Cá Mai làm sạch , để ra rổ cho ráo nước . Cầm cá Mai lên tay , bóp nhẹ trên sống lưng, cá sẽ tét ra làm 2 . cầm đuôi cá giựt mạnh, rút xương cá ra . Nếu bạn cảm thấy khó làm thì nhờ chợ fillet dùm
- Cá thái mỏng , ngâm trong nước chanh + 1/2 tsp muối + 1/2 tsp bột ngọt ( ngâm khoàng20 -> 40 phút thì cá chín ) .
- Vắt nhẹ cá cho ráo nước , rồi trộn hành tây vô, đậu phộng giã nát cho vô gỏi chừa 1 tí để rắt lên mặt . cho cá ra dĩa trên rắt rau dăm + đậu phộng
Trình Bày
- Ăn với bánh tráng , chấm mắm tôm pha ( hoặc nước mắm pha tuỳ ý )