logo di cho nhanh

Gỏi Cá Mai

Chuẩn Bị

-  1 con cá Mai khoảng 2 lbs ( hoặc cá chẽm )

-  1 cup dấm gạo ( hoặc 1/2 cup chanh vắt )

-  1/4 cup đậu phộng rang ( or roast peanut unsalted )

-  1 TSP đường

-  1 tsp bột ngọt

-  1/2 tsp muối

-  hành tây thái thiệt mỏng

-  rau dăm , thái mỏng

-  1 gói bánh tráng

-  Rau sống : tuỳ ý ( nên có rau vấp cá trong rau sống )

Nước chấm :

-  2 TSp măm tôm

-  2 TSP đường

-  2 TSP nước chanh vắt

-  dùng đũa đánh cho mắm tôm nổi bọt lên . nếu bi mặn thì thêm 1 tsp đường , 1 tsp chanh

Cách Làm

-  Cá Mai làm sạch , để ra rổ cho ráo nước . Cầm cá Mai lên tay , bóp nhẹ trên sống lưng, cá sẽ tét ra làm 2 . cầm đuôi cá giựt mạnh, rút xương cá ra . Nếu bạn cảm thấy khó làm thì nhờ chợ fillet dùm

-  Cá thái mỏng , ngâm trong nước chanh + 1/2 tsp muối + 1/2 tsp bột ngọt ( ngâm khoàng20 -> 40 phút thì cá chín ) .

-  Vắt nhẹ cá cho ráo nước , rồi trộn hành tây vô, đậu phộng giã nát cho vô gỏi chừa 1 tí để rắt lên mặt . cho cá ra dĩa trên rắt rau dăm + đậu phộng

Trình Bày

-  Ăn với bánh tráng , chấm mắm tôm pha ( hoặc nước mắm pha tuỳ ý )

ajax indicator