logo di cho nhanh

Xíu Mại

Chuẩn Bị:

Ướp thịt:

-  1kg thịt mông heo xay có mở

-  1 lon củ năng (bằm xơ hạt lựu)

-  2 TSP hành lá gốc hay hành hương bằm nhuyễn

-  2 tsp tỏi phi, 1 TSP nước mắm , 2 tsp muối

Sauce:

-  1kg cà chua trái ( khứa 4 phía ở dưới để dễ lột vỏ)

-  1 TSP hành tây bằm

-  1 giá nước súp

-  250ml dầu ăn

-  2 tsp tõi, tiêu

-  đường, muối (nêm theo khẩu vị)

Cách Làm:

-  Trộn thịt cùng tất cả gia vị lai. Nhồi thịt cho săn lại . Vo từng viên cỡ trái chanh . Lấy cái chén nhỏ quét chút dầu để viên xá xíu vào. Đem hấp chín khoảng 10 phút .

Trộn sauce cà:

-  Luộc sơ cà chua, vớt ra bỏ vỏ và hột , đem xay nhuyễn . Dầu sôi , khử hành trước , kế tỏi , đường tiêu muối, nước sup gà, cà xay nhuyễn . Sôi lên, thấp lửa, khuấy đều, sền sệt là được .

-  Chế sauce cà vào dĩa xíu mại đã hấp .

-  Xíu mại ăn kẹp với bánh mì .

ajax indicator