logo di cho nhanh

Canh chua cá nục

Nguyên liệu làm canh chua cá nục:

-   Cá nục: 300g

-   3 quả cà chua

-   2 quả khế, 3 ớt không cay, 3 ớt cay

-   Hành khô, dứa xanh

-   Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

-   Giá đỗ rửa sạch; đậu bắp, bạc hà rửa sạch, cắt khúc

Chế biến & trình bày:

-   Cá nục đem làm sạch, chà ít muối bên ngoài da cho hết bẩn, chặt khúc. Đem ướp với một muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê nước mắm; ½ muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng cà phê hạt nêm. Ướp khoảng 10 phút.

-   Cà chua xắt múi cau, quả khế bỏ phần rìa, thái hình ngôi sao dày 0,5cm. Ớt không cay đem bỏ hạt, bổ dọc tư, ớt cay thái chéo mỏng, hành khô đập dập. Dứa xanh bỏ vỏ và hai đầu, lấy ¼ quả dứa đem thái thành các lát mỏng.

-   Cho dầu ăn vào, làm nóng, cho hành phi thơm, bỏ cà chua, khế, ớt không cay, dứa vào xào sơ rồi đổ nước lượng vừa ăn. Khuấy đều, khoảng 5 phút sau bạn bỏ cá nục, đậu bắp, giá, bạc hà vào, đậy vung lại và bật nhỏ lửa. Thi thoảng bạn đảo nhẹ cho cá chín đều.

-   15 phút sau, bạn bỏ hành lá, ớt cay vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn, chờ thêm 3 phút nữa là món canh đã hoàn thành rồi.

 

ajax indicator