Nguyên liệu làm khoai tây creme:
- 600 g khoai tây loâi có nhiều bột ( gratin)
- 250 ml crème fraîche
- muồi, tiêu,
- 1 bò ngò tây ( persil)
- 1 củ hành lớn
- 150 ml sữa tươi hay nước lạnh nếu sợ béo
- 25 g phô mai mài nhuyễn ( gruyère)
- Ngò tây rửa sạch, cát nhò ra
- Củ hành lột vỏ xắt ra từng khoanh mỏng
- Để vào trong 1 cái khuôn, nhớ thoa dầu vào trước khi bỏ khoai tây vào
- Để vào khuôn 1/2 khoai tây, trải lên 1 lớp cũ hành + ngò tây chút muối, tiêu, crème vào
- Để tất cả khoai tây còn lại, phủ cho dều khuôn, nên xếp cho đẹp , đổ sửa lên trên khoai tây, nếu cần để vài muỗng cà phê bơ.
- sau cùng là rải pho mai lên cho đều trên mặt khoai tây
- Lò nướng 200° nóng
- Bỏ khoai tây nào nướng chừng 30 đến 35 phút ( Khi thấy trên mặt vàng là khoai chín)