logo di cho nhanh

Khoai tây creme

Nguyên liệu làm khoai tây creme:

-  600 g khoai tây loâi có nhiều bột ( gratin)

-  250 ml crème fraîche

-  muồi, tiêu,

-  1 bò ngò tây ( persil)

-  1 củ hành lớn

-  150 ml sữa tươi hay nước lạnh nếu sợ béo

-  25 g phô mai mài nhuyễn ( gruyère)

Cách làm:

-  Khoai tây gọt vỏ, bào từng miếng mỏng

-  Ngò tây rửa sạch, cát nhò ra

-  Củ hành lột vỏ xắt ra từng khoanh mỏng

-  Để vào trong 1 cái khuôn, nhớ thoa dầu vào trước khi bỏ khoai tây vào

-  Để vào khuôn 1/2 khoai tây, trải lên 1 lớp cũ hành + ngò tây chút muối, tiêu, crème vào

-  Để tất cả khoai tây còn lại, phủ cho dều khuôn, nên xếp cho đẹp , đổ sửa lên trên khoai tây, nếu cần để vài muỗng cà phê bơ.

-  sau cùng là rải pho mai lên cho đều trên mặt khoai tây

-  Lò nướng 200° nóng

-  Bỏ khoai tây nào nướng chừng 30 đến 35 phút ( Khi thấy trên mặt vàng là khoai chín)

ajax indicator