Món này, là món ăn rất nhẹ, cho cả bốn mùa, và cho người ăn kiêng, giảm cân
Món rau, thì là do trong tủ còn thứ nào, thì lấy ra xào thứ đó, chỉ cách nêm nếm vừa khẩu vị là được
Nguyên liệu:
- 200 g tôm loại vừa
- 2 miếng tàu hủ
- 1 củ Xu xu
- 1 củ cà rồt
- 1 nắm đậu que
- 300 g giá đổ
- 1 bó hè, hay hành lá
- 1 muỗng súp dầu hào
- 1 muỗng súp dầu mè
- 1 muỗng súp nước tương
- 1 muỗng bột nêm
- 1 chút muối, tiêu
Chuẩn bị:
- Tôm rửa sạch, bốc vỏ, chẻ đôi ( nhưng đừng rời ra )
- Tàu hủ xắt vuông, đừng to hay nhỏ quá,
- Cả rốt, gọt vỏ, xắt cọng nhỏ,
- Xu xu cũng gọt vỏ, xắt nhỏ ( to hơn cà rốt, vì xu xu chín nhanh hơn cà rốt)
- Đậu que tước sơ, xắt làm đôi
- Giá rửa sạch,
Cách làm:
- Bắt chảo lên, đổ vào chút dầu, bỏ tàu hủ vào chiên vàng ( hay chiên tàu trước cũng được ) Khi tàu hủ vàng, bỏ tôm vào , bỏ chút muối, tiêu vào
- Sau là bỏ tất cả rau vào, trừ giá
- Khi rau đã chín, đừng chín quá mất giòn, thì bỏ giá + hẹ vào
- Nêm dầu hào, dầu mè, nước tương , bột nêm vào, trộn cho gia vị đều
- Bắt ra, dùng với cơm trắng
- Nếu thích nước mắm, thì đừng để nước tương+ dầu mè và dầu hào vào, sẽ không còn mùi nước mắm, mất đi hương vị VN