logo di cho nhanh

Giò lụa kho xì dầu

Nguyên liệu làm giò lụa kho xì dầu:

+ 200g giò lụa

+ 1 củ hành khô, 4 tép tỏi

+ Nước màu, xì dầu, nước mắm, đường

Cách làm: 

Bước 1: Thái giò thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Hành khô thái lát, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Cho giò vào chảo, rán vàng đều các mặt.

Bước 4: Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi. Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.

Giò kho còn nóng, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên là sẽ cực kì thơm ngon.

Mách bạn kinh nghiệm chọn giò ngon: Mặt giò cắt mịn ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp, đó là do giò được làm từ thịt ngon, thịt nghiền có độ dẻo quánh. Khi ăn giò cảm nhận được vị thơm của thịt, cắn miếng giò không bị bở mà cũng không quá giòn, giò giòn sần sật dễ dính hàn the bạn nhé!

Chúc các bạn thành công với món giò kho ngon tuyệt này.

ajax indicator