- Nước cốt me : 1/2 chén
- Ớt hiểm : 2 trái
- Ớt sừng : 1 trái
- Hành lá
- Gừng cắt sợi
- Dừa xiêm : 1 trái
- Hành, tỏi băm
- Tiêu, đường, dầu màu điều, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt Ajinomoto
Mách nhỏ:
- Ướp cá trước với nước mắm giúp cá thấm gia vị và có hương vị đặc trưng của món kho truyền thống.
- Xốc cá trước với dầu và hành phi giúp cá thơm và săn.
- Hành lá cắt khúc. Ớt sừng cắt sợi.
- Tiếp tục cho gừng cắt sợi, ớt sừng cắt sợi và đầu hành lá cắt khúc vào.
- Cuối cùng cho thêm 1/2m bột ngọt Ajinomoto vào, đảo đều, tắt lửa.
- Cá thu Nhật kho me có hương vị thơm ngon nhờ nước cốt me hòa quyện thấm vào từng thớ thịt của cá Thu, cùng với nước cốt dừa Xiêm, ớt sừng, hành tỏi sẽ nhanh chóng khử sạch mùi tanh của cá.
Lưu ý khi kho nhớ điều chỉnh ga nhỏ lửa kho đều.. Đây là món ngon rất bổ dưỡng cho thực đơn bà bầu & bé.