logo di cho nhanh

Cá thu Nhật kho me

Nguyên liệu làm cá thu Nhật kho me:

-  Cá thu Nhật : 400g

-  Nước cốt me : 1/2 chén

-  Ớt hiểm : 2 trái

-  Ớt sừng : 1 trái

-  Hành lá

-  Gừng cắt sợi

-  Dừa xiêm : 1 trái

-  Hành, tỏi băm

-  Tiêu, đường, dầu màu điều, nước mắm, dầu ăn

-   Bột ngọt Ajinomoto

Mách nhỏ:

-  Ướp cá trước với nước mắm giúp cá thấm gia vị và có hương vị đặc trưng của món kho truyền thống.

- Xốc cá trước với dầu và hành phi giúp cá thơm và săn.

Sơ chế món cá thu nhật kho me:

-  Cá rửa sạch cắt khúc, ướp 1M hành tỏi băm, 1/2 M tiêu, 1M đường, 1/2 M bột ngọt Ajinomoto, 4M nước mắm và 2 trái ớt hiểm đập dập.

-  Hành lá cắt khúc. Ớt sừng cắt sợi.

Cách làm món cá thu nhật kho me:

-  Phi thơm hành tỏi, cho cá vào xốc đều, cho 1M dầu điều, 1 chén nước dừa xiêm và 1/2 chén nước cốt me vào kho lửa nhỏ cho cá chín và nước cạn lại còn một nữa.

-  Tiếp tục cho gừng cắt sợi, ớt sừng cắt sợi và đầu hành lá cắt khúc vào.

-  Cuối cùng cho thêm 1/2m bột ngọt Ajinomoto vào, đảo đều, tắt lửa.

Cách dùng món cá thu Nhật kho me:

-  Cho cá ra dĩa, dùng với cơm trắng.

-  Cá thu Nhật kho me  có hương vị thơm ngon nhờ nước cốt me hòa quyện thấm vào từng thớ thịt của cá Thu, cùng với nước cốt dừa Xiêm, ớt sừng, hành tỏi sẽ nhanh chóng khử sạch mùi tanh của cá.

Lưu ý khi kho nhớ điều chỉnh ga nhỏ lửa kho đều.. Đây là món ngon rất bổ dưỡng cho thực đơn bà bầu & bé.

ajax indicator