Đây là một loại bánh rán nhân thịt, món ăn truyền thống của trung Hoa
Nguyên liệu:
- Lá vằn thắn
- 200 g thịt lợn xay
- 100 tôm tươi, bóc vỏ, giã nhuyễn
- 50 g măng tươi thái nhỏ
- ½ củ hành tây, băm nhuyễn
- 1 thìa canh rau mùi, thái nhuyễn
- 1 thìa cà phê xì dầu
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
Thực hiện:
- Ủ lá vằn thắn bằng vải thưa. Cho tôm, thịt, măng, rau mùi, xì dầu, củ hành, gia vị vào bát lớn, trộn đều.
- Trải lá vằn thắn ra, cho 1 thìa nhân vào giữa, túm đều miệng lá vằn thắn lại.
- Dầu nóng, cho vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.