logo di cho nhanh

Thịt thưng - Cải luộc

Nguyên liệu làm thịt thưng - cải luộc:

-  600 gram thịt ba chỉ ngon.

-  Tỏi, đường, muối, xì dầu, bột ngọt.

-  2 bó cải đắng hoặc cải ngọt.

Cách làm:

-  Thịt rửa sạch đợi ráo, ướp vào thịt 50 gram đường, 2 củ tỏi giã nhuyễn, 1 muỗng xì dầu đen, 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa nhỏ bột ngọt, để 120 phút cho thấm gia vị.

-  Cho thịt vào nồi đặt lên bếp, thịt sôi lên thì cho lửa nhỏ lại, thỉnh thoảng trở thịt cho thấm gia vị, khoảng 20 phút sau thịt sậm màu, mỡ trong veo, nước cạn dẻo, bạn trở thịt luôn tay kẻo cháy, khi nước sít đáy và dậy mùi thơm thì nhắt xuống đợi thịt thật nguội mới đem cắt miếng. Loại thịt này có thể ăn với cơm, kẹp với bánh mì, ăn với xôi nếp hoặc làm thịt nguội dùng trong ngày Tết rất tiện.

-  Rau cải lặt ngọn đem luộc tái để giữ vitamin, nước cho bột ngọt và muối làm canh. 

ajax indicator