logo di cho nhanh

Súp cá hồi

Cá hồi là một loại thực phẩm bổ dưỡng, nó có một vị ngon khá đặc biệt. Sẽ thật tuyệt vời nếu khai vị bằng chén xúp cá hồi.

Nguyên liệu làm súp cá hồi:

-  500g xương lợn (có thể thay thế bằng 4 đầu gà), làm sạch, để ráo

-  250g phi lê cá hồi, rã đông, rửa sạch, lau khô, thái hạt lựu

-  100g nấm rơm, làm sạch (ngâm với nước muối pha loãng), xả nước lạnh, thái sợi

-  20g gừng, gọt vỏ, thái hạt lựu

-  2 quả trứng gà, đánh tan

-  50g bột năng (hoặc bột bắp) hoà tam với ½ bát nước.

-  Muối, tiêu, đường

Thực hiện:

-  Đun xương với 2,5 lít nước trong, nêm gia vị vừa miệng

-  Lửa liu riu, thả cá vào. Cá vừa chín, cho bột năng từ từ vào, khuấy đều tạo độ sánh

-  Cho tiếp cà rốt, nấm, gừng vào. Để xúp sôi, cho ctrứng vào, đánh tạo sợi, để sôi lại, tắt bếp.

-  Cho súp ra bát, rắc tiêu, rau mùi

ajax indicator