- 600gr cá rô phi.
- 2 quả cà chua.
- Hành lá.
- Rau thì là, ớt, hạt tiêu, nước mắm, gia vị.
- Cá rô phi làm sạch lọc bỏ xương, khía hình mắt sàng lên các miếng thịt ở mặt trong con cá, tẩm ướp với chút gia vị, hạt tiêu khoảng 15 phút.
- Cho 2 muỗng dầu vào chảo, đun nóng già rồi cho cá vào rán chín vàng.
- Mặt da cá có thể rán hơi già một chút thì khi ăn sẽ rất ngon và dai thịt.
- Khi cá chín bày ra đĩa hình bầu dục, tỉa ớt trang trí cùng với vài cọng rau thì là.
- Cà chua rửa sạch rồi nghiền nát.
- Trút bớt dầu ở chảo ra chỉ để lại một ít, cho cà chua vào đun nhỏ lửa.
- Nêm nước mắm hoặc bột canh cho vừa rồi đậy vung lại.
- Để nước sốt sôi khoảng 10 phút thì nêm chút gia vị và dội đều nước sôi lên đĩa cá.
- Có thể bày vài cọng rau mùi lên trên cho đẹp, món này ăn nóng sẽ ngon hơn.