logo di cho nhanh

Mứt dừa tăm

Nguyên liệu làm mứt dừa tăm:

-  1 kg đường dẻo

-  700 g đường cát trắng

-  1 muỗng cà phê phèn chua

-  2 ống vani

-  Màu xanh, hồng, vàng

Chuẩn bị:

-  Dừa gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng 0,5 cm hoặc thái sợi. 1 lít nước lạnh + 1 muỗng cà phê phèn chua nấu vừa sôi, cho dừa vào luộc sơ 5 phút. Vớt ra dội lại nước lạnh, để thật ráo.

-  Cân 1 kg dừa + 700g đường trộn đều. Nếu muốn có màu thì cho màu vào trộn đều, để độ 30 phút.

Chế biến:

-  Bắt chảo dừa lên bếp sên, để lửa lớn. Khi dừa trong và nước đường gần cạn thì bớt lửa nhỏ dần. Trộn, đảo liền tay. Khi đường cạn, kéo chỉ thì nhắc xuống trộn vani vào.

Lưu ý: Không được để đường quá cạn, mứt quá khô, ngả màu không đẹp.

ajax indicator