logo di cho nhanh

Lưỡi heo sốt chua cay

Nguyên liệu làm lưỡi heo sốt chua cay: (4 người ăn)

-  2 lưỡi heo

-  2 quả cà chua

-  ¼ quả thơm

-  ớt bột

-  dưa chuột

-  dưa kiệu (ngâm giấm đường sẵn)

-  rau thơm

-  gia vị

Thực hiện :

-  Lưỡi heo luộc sơ, cạo rửa sạch,nấu chín với nước và hành tím đập dập. Cà bỏ hạt cùng với thơm băm nhuyển (hoặc xoay).

-  Đun nóng dầu khử thơm, đổ cà chua, thơm băm nhuyễn vào xào. Xong cho ớt và lá thơm vô trọn đều. Đổ vào chảo ½ nước luộc lưỡi heo, đợi sôi cho lưỡi heo vào. Đun lửa nhỏ và trở đều để lưỡi thấm. Chờ nước sốt sánh lại, nêm nếm vừa ăn.

Trình bày:

-  Sắp đồ chua, lưỡi heo xắt lát ra đĩa, rưới xốt chua cay lên trên. 

ajax indicator