- 2 quả cà chua
- ¼ quả thơm
- ớt bột
- dưa chuột
- dưa kiệu (ngâm giấm đường sẵn)
- rau thơm
- gia vị
- Lưỡi heo luộc sơ, cạo rửa sạch,nấu chín với nước và hành tím đập dập. Cà bỏ hạt cùng với thơm băm nhuyển (hoặc xoay).
- Đun nóng dầu khử thơm, đổ cà chua, thơm băm nhuyễn vào xào. Xong cho ớt và lá thơm vô trọn đều. Đổ vào chảo ½ nước luộc lưỡi heo, đợi sôi cho lưỡi heo vào. Đun lửa nhỏ và trở đều để lưỡi thấm. Chờ nước sốt sánh lại, nêm nếm vừa ăn.