logo di cho nhanh

Càng cua sốt nấm

Nguyên liệu làm càng cua sốt nấm:

-  150g nạc càng cua

-  150g nấm bào ngư

-  1 muỗng canh sốt cà trong chai

-  1/3 muỗng cà phê tiêu

-  1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhỏ

-  1 muỗng cà phê muối

-  1 muỗng cà phê đuờng

-  1 muỗng cà phê dầu mè

-  1 muỗng canh dầu

-  1/2 muỗng cà phê bột bắp, ngò trang trí.

Thực hiện:

-  Nạc cua ướp 1/4 muỗng cà phê muối + tiêu + dầu mè + 1/2 muỗng cà phê đầu hành lá, để ngấm gia vị 15 phút, xào cua với 1/2 muỗng canh dầu. Để riêng.

-  Nấm ngâm nước muối pha loãng 5 phút, rửa lại nước, cắt bỏ chân, vắt ráo tai nấm, gỡ rời, xào thơm đầu hành trong dầu cho nấm + 1/4 muỗng cà phê muối vào trộn đều trên lửa lớn 5 phút, nhắc xuống múc nấm để riêng.

-  Pha nước nấm + bột bắp + sốt cà + đường, bắc hỗn hơp này lên bếp khuấy cho sánh lại.

-  Xếp nấm vào lòng đĩa, xếp nạc càng cua lên trên, rắc tiêu, trang trí ngò, rưới hỗn hợp sốt cà vào khi dùng.

ajax indicator