- 150g nấm bào ngư
- 1 muỗng canh sốt cà trong chai
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đuờng
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh dầu
- 1/2 muỗng cà phê bột bắp, ngò trang trí.
- Nạc cua ướp 1/4 muỗng cà phê muối + tiêu + dầu mè + 1/2 muỗng cà phê đầu hành lá, để ngấm gia vị 15 phút, xào cua với 1/2 muỗng canh dầu. Để riêng.
- Nấm ngâm nước muối pha loãng 5 phút, rửa lại nước, cắt bỏ chân, vắt ráo tai nấm, gỡ rời, xào thơm đầu hành trong dầu cho nấm + 1/4 muỗng cà phê muối vào trộn đều trên lửa lớn 5 phút, nhắc xuống múc nấm để riêng.
- Pha nước nấm + bột bắp + sốt cà + đường, bắc hỗn hơp này lên bếp khuấy cho sánh lại.
- Xếp nấm vào lòng đĩa, xếp nạc càng cua lên trên, rắc tiêu, trang trí ngò, rưới hỗn hợp sốt cà vào khi dùng.