logo di cho nhanh

Mochi khoai lang

Nguyên liệu làm mochi khoai lang:

Phần vỏ bánh:

- 200g bột gạo nếp

- 260g dừa

- 25g đường

- 15g dầu ăn

Phần nhân bánh:

- 300g khoai lang luộc chín

- 22g bơ

- 35g đường

- 15g tinh bột ngô

Cách làm:

Bước 1

Cho khoai lang luộc chín đã bóc vỏ nghiền mịn vào chảo chống dính, thêm bơ, đường, tinh bột ngô vào trộn đều, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp quyện lại tạo thành khối dẻo mịn. Cho 200g bột gạo nếp và 25g đường vào âu, tiếp đó thêm 15g dầu thực vật vào trộn đều. Đổ sữa tươi vào trộn thành hỗn hợp bột sền sệt.

Bước 2

Bọc màng bọc thực phẩm lên âu bột. Cho âu bột vào lò vi sóng khoảng 1 phút cho bột chín hoàn toàn rồi lấy âu bột ra trộn đều. Cho bột ra bàn có trải giấy nến sau đó dùng cán đề cán nhào bột cho đến khi khối bột dẻo và đàn hồi. Chia bột thành 15 viên bằng nhau, mỗi viên khoảng 30g.

Bước 3

Chia phần nhân khoai lang thành 15 phần bằng nhau. Lấy một viên bánh nếp ấn dẹt rồi cho nhân khoai lang vào giữa và bọc kín lại. Lăn từng chiếc bánh qua vụn dừa là xong.

Món bánh mochi khoai lang này bạn sẽ cảm nhận ngay được vị dẻo, thơm ngậy của lớp vỏ bánh, vị thanh ngọt và màu sắc đẹp mắt của phần nhân khoai lang. Bánh mochi bạn có thể làm quanh năm, nhưng trong những ngày Tết sắp tới gần thì bạn cũng hãy thử làm món bánh này làm món tráng miệng nhé!

ajax indicator