logo di cho nhanh

Tôm càng nướng

Nguyên liệu làm tôm càng nướng:

-  3 tôm càng lớn

- 1/3 tách nước

- 1 muỗng đường

- 1/2 muỗng muối

- 1/2 muỗng ớt

- 2 quả chanh

- mấy cọng rau mùi tươi

- 1 muỗng tỏi bằm nhuyễn

- 2 muỗng canh me đã lột vỏ

- 1/2 muỗng bột

-  Thời gian thực hiện: 12 phút

Thực hiện:

-  Tôm nướng trên lò than nóng và đỏ 2 mặt là chín.

-  Đối với nước chấm thì dùng nước hòa tan me. Sau đó, dùng nước me này bắt lên nên cho nước sôi và bỏ đường, muối, ớt, rau mùi, tỏi bằm nhuyễn và bột. Sau khi đã thấy gia vị thấm và sệt thì bắt xuống và vắt 2 quả chanh còn lại để tăng hương vị chua và vị chanh không bị đắng.

ajax indicator