logo di cho nhanh

Hủ tiếu cá basa

Nguyên liệu:

-  500g phi-lê cá basa.

-  200g thịt nạc thăn.

-  200g hủ tiếu mềm.

-  1,5 lít nước dùng.

-  200g cần, 150g hành lá, 100g hành phi, đầu hành lá băm nhuyễn, tiêu, 1 trái ớt sừng lát xéo, nước mắm ngon, đường.

Cách làm Hủ tiếu cá basa

-  Phi-lê cá basa rửa, cắt lát dày 3cm.

-  Thịt nạc thăn rửa, cắt lát mỏng.

-  Ướp nạc cá basa và thịt nạc thăn với đầu hành lá + tiêu + nước mắm + đường.

-  Cần cắt gốc, nhặt rửa vẩy ráo, cắt ngắn để riêng đầu hành và lá hành.

-  Hủ tiếu cắt ngắn, trần nước sôi cho vào tô, cho lá hành + cần cắt ngắn lên trên.

-  Nấu sôi nước dùng cho nạc cá basa và thịt nạc thăn vào nấu sôi trên lửa lớn 2 phút, đầu hành lá và hành phi vào, múc nước dùng 

- Cho nạc cá basa + thịt nạc thăn + đầu hành lá cho vào tô hủ tiếu đã chuẩn bị, cho vài lát ớt cắt xéo lên trên, dọn dùng nóng nước mắm ngon.

ajax indicator