- 250ml nước cốt dừa: nước cốt dừa các bạn có thể tự làm hoặc mua ở ngoài cửa hàng
- Cơm dừa bào nhỏ khoảng 50gam
- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
- Vani, đường cát trắng và bột năng
- Sữa đặc
Bước 1: Bạn đổ nước cốt dừa và sữa tươi vào nồi, sau đó đun lên đến khi nào thấy quanh nồi sủi nhẹ thì thôi.
Bước 2: Bạn cho lòng đỏ trứng gà vào một bát to sau đó đánh tan, bạn có thể dùng máy để đánh nếu ở nhà có máy.
Bước 3: Bạn cho sữa và nước cốt dừa đun ở bước 1 kết hợp với lòng đỏ trứng đã đánh tan trong bước 2 sau đó trộn đều lên. Sau đó cho hỗn hợp có được lên bếp đun và để nhỏ lửa.
Trong quá trình đun bạn cho thêm bột năng và khuấy đều liên tục. Khi bạn thấy hỗn hợp đặc dần và trở lên mịn thì bạn cho vani vào và tắt bếp đi.
Lưu ý: không cho vani vào sớm nhé, vì lửa nóng sẽ làm bay hết hương thơm vani !
Bước 4 : Bạn hãy chờ hỗn hợp trên nguội dần, hoặc dùng máy đánh trứng, hoặc ngoáy cho hỗn hợp nguội hẳn.
Công đoạn này khá quan trọng vì nó sẽ làm không khí hòa vào trong hỗn hợp giúp kem trở lên xốp hơn, ngon hơn và mềm hơn.
Bước 5: Cơm dừa sau khi đã đã chuẩn bị sẵn bạn cho ra khay được lót sẵn giấy nền và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong lò vi sóng đến khi thấy dừa hơi vàng chút thì cho ra và để nguội
Sau đó trộn cơm dừa nướng với hỗn hợp ở bước 4 ở trên rồi cho vào bát lớn có lắp đậy. Đem để trong tủ lạnh tậm 2-3 giờ đồng hồ. Sau đó mang ra và dùng máy đánh kem đánh cho thật bông và xốp.
Bạn thực hiện việc này 2-3 lần rồi để trong ngăn đá tủ lạnh tầm 5-6 giờ đồng hồ.
Sau thời gian trên thì kem của bạn sẽ đông cứng lại, bạn có thể bỏ chúng để trong ngăn lạnh thường hoặc trong tủ kem thường thay vì ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản.
Tuy hơi cầu kỳ 1 chút nhưng đổi lại với cách làm kem dừa này đảm bảo bạn sẽ thành công và có một sự trải nghiệm hài lòng về món kem dừa tự mình làm.
Chúc các bạn thành công!