- 300 gam thịt ếch
- 100 gam bông hẹ
- 1/2 củ hành tây
- 30 gam đậu phộng rang
- 1 quả ớt sừng cắt sợi
- 1,5 cafe hành tỏi băm
- 1 ít ngò gai, rau om
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, sa tế tôm, giấm gạo, bột ngọt
- Thịt ếch mua về bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Sau đó cho thịt ếch vào tô và ướp 1/3 cafe hành tỏi băm, 1/3 cafe tiêu, 1/3 cafe muối, 1/2 cafe đường, 1/2 cafe giấm gạo, 1 cafe sa tế. Trộn đều và ướp chừng 15 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.
- Nếu thịt ếch to, bạn có thể khía vài đường quanh đùi để thịt dễ ngấm và được ngon.
- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.
- Bông hẹ rửa sạch và cắt khúc 4 cm.
- Rau om, ngò gai nhặt và rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Đậu phộng chà vỏ, giã dập sơ.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đến là thịt ếch vào xào với lửa to, vừa đảo vừa xốc đều.
- Thêm 1/2 chén nước cùng 1/2 cafe sa tế vào và đảo đều lên.
- Khi thịt ếch chín bạn cho hành tây, bông hẹ và ớt thái sợi vào đảo. Rau củ chín tới bạn tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.
- Bước cuối là để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn rắc lên trên chút ngò gai, rau om cùng lạc rang giã dập.