logo di cho nhanh

Vi Cá Chay

Nguyên liệu :

-  110g bông kim châm khô

-  6 cái nấm hương

-  6g mộc nhĩ khô

-  3 muỗng canh cà rốt xắc nhỏ

-  3 muỗng canh mì căn viên xắt nhỏ

-  2 cây ngò

Nước xốt:

-  1/2 tách nước dùng

-  1/2 muỗng canh bột củ năng hoặc bột năng

-  1 ít dầu mè

-  1 nhúm tiêu

-  1/2 muỗng cà phê muối

-  1/3 muỗng cà phê đường

-  1/2 muỗng cà phê xì dầu

-  1/2 muỗng cà phê bột ngọt

Bột nhào:

-  1 muỗng canh bột mì

-  2 muỗng canh bột năng

-  Hoà 2 thứ bột này với 4 muỗng canh nước

Cách làm:

-  Nấm và mộc nhĩ ngâm nước, xắt nhỏ. Luộc sơ mộc nhĩ trong vòng 5 phút , rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

-  Trộn mì căn với 1/2 muỗng cà phê bột năng, chiên trong dầu nóng 1 lát, vớt ra để ráo dầu.

-  Kim châm khô ngâm nước 30 phút, cắt bỏ phần cứng ở hoa, trụng nước sôi 5 phút để ráo, dùng nĩa xé nhỏ. Nhúng hoa vào bột nhào, chiên giòn trong dầu nóng, vớt ra để ráo dầu.

-  Phết dầu lên 1 chiếc đĩa sâu lòng, đặt tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cùng hoa kim châm và ngò lên đĩa. Rót vào 2 tách nước dùng và hấp khoảng 30 phút, chắt nước dư ra. Úp 1 chiếc đĩa khác lên, lật ngược và bỏ đĩa củ ra.

-  Đun sôi 1 muỗng canh dầu, hoà nước xốt vào, đun sôi, rót lên đĩa thức ăn.

ajax indicator