- 1.5kg thịt ba rọi
- 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương
- 1 muỗng cafe bột cà ri
- 3 muỗng cafe xì dầu
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1/2 muỗng cafe gừng bằm vừa
- 1/2 muỗng cafe tỏi bằm
- 3 cọng hành lá phần trắng ( đập dập )
- 2 muỗng cafe rượu
- Muối , màu đỏ
- Lấy muối chà da heo , rồi rửa sạch bằng nước lạnh , lau khô da heo , vài giọt màu đỏ + 2 muỗng cafe nước thoa đều lên da heo. Trộn đều các gia vị trên, ướp lên phần thịt ( trừ da ) , nước sốt còn lại, đổ ra 1 cái khay vuông , đặt thịt trong khay , da ngược lên trên . để thấm 1/2 tiếng .
- Set lò 325°F cho khay thịt vào nướng khoảng 45 phút lấy miếng thịt ra và ( lấy bớt nước sốt ra dùng làm nước chấm ). để thịt lên miếng lưới sắt , đặt lọt trong khay , tăng nhiệt độ lên 375°F tiếp tục nướng khoảng 30 phút nữa . thì thịt chín ( điều chỉnh nhiệt độ ± 10°F cho phù hợp với lò ở nhà )
- Ăn kèm với bún và rau sống.