Nguyên liệu:
- 75 g bơ (khoảng 3/4 miếng bơ)
- 100 g đường
- 1 muỗng café vanilla
- 3 tròng trắng trứng gà
- 100 g bột mì
Cách Làm:
- Lấy bơ khỏi tủ lạnh 1/2 tiếng trước khi làm.
- Vặn lò số 6 hay 350°F.
- Đánh bơ + đường + vanilla extract cho đặc lại
- Đánh riêng tròng trắng (số trung bình) cho nổi rồi cho bơ vào trộn đều, cuối cùng là bột mì.
- Cho hỗn hợp bột này vào túi nặn hình lưỡi mèo hoặc lấy muỗng múc bột nhỏ lên khay nướng, khi nướng bột sẽ chảy dài ra.
- Nướng 10-15 phút. Bánh vàng lấy ra để nguội.
Notes:
- Bánh có thể làm bằng lòng đỏ trứng, hay cả cái trứng, nhưng với toàn lòng trắng thì bánh sẽ giòn hơn
- Nhớ đánh trứng tan thôi, không cần nổi nhiều vì nếu nổi nhiều bánh sẽ xốp, không ngon bằng
Chúc các bạn ăn ngon miệng