logo di cho nhanh

Bánh Xèo

Vật liệu:

-  400g bột gạo

-  500g bột năng

-  800ml nước lạnh

-  3 hột gà

-  30g đường

-  30g dừa bào khô

-  1 chút muối + bột ngọt

-  1 chút màu vàng hay cari bột sào chung với một ít dầu ăn để nguội

-  Thịt ba rọi + tôm + giá (tùy theo mình ăn)

Cách làm:

-  Bột gạo, đường, muối, bột ngọt trộn chung, rồi đổ từ từ nước vào hòa tan. Xong cho màu vàng hay cari bột sào với dầu vào bột hòa tan. Kế tiếp cho dừa khô vào hỗn hợp với bột, xong để khoảng 30min. Rồi cho 1muỗng canh dầu và thái lá hành cho vào hỗn hợp bột trộn đều xong đổ bánh.

-  Còn phần nhân bánh thì luộc thịt ba rọi (thịt ba chỉ) cho chút muối, bột ngọt, xong thái ra. Kế tiếp là tôm sào sơ cho chút muối, bột ngọt.

-  Khi đổ bánh thì cho thịt, tôm giá vào. Món này ăn với nước mắm dấm, xà lách, rau thơm (thí dụ như: lá húng quế, ngò,v.v...)

ajax indicator