- Thịt bò: 300g
- Cà tím: 3 trái
- Tía tô, hành lá, ớt
- Gừng, tỏi
- Mè (vừng) rang: 50g
- Dầu ăn, muối, tiêu, dầu hào
– Thịt bò làm sạch, để ráo, thái mỏng. Ướp thịt bò với dầu hào, tiêu, gừng tỏi băm trong khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
– Cà tím làm sạch, thái mỏng hoặc cắt thành miếng vừa ăn, ngâm cà tím trong nước muối khoảng 10 phút cho cà ra nhựa và giúp cà trắng. Hành lá, tía tô rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt khúc dài, tía tô thái nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái miếng.
– Cho dầu vào chảo, bật bếp đun nóng dầu rồi cho cà tím vào xào khoảng 4-5 phút.
– Khi đảo thấy cà tím chín mềm, cho hành lá, ớt vào đảo cùng khoảng 30 giây rồi tắt bếp, trút cà ra đĩa.
– Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu thì cho thịt bò vào xào, chú ý xào với lửa to và đảo nhanh tay trong khoảng 2-3 phút. Sau đó cho cà tím đã xào vào đảo cùng khoảng 1 phút, nêm nếm gia vị lần cuối, tắt bếp.
– Trộn tía tô cùng mè rang vào cùng, trút ra đĩa, ăn nóng.
Mẹo vặt nhà bếp: thịt bò xào với lửa to, đảo nhanh tay giúp thịt bò không bị ra nước, thịt bò sẽ ngon hơn.