Chuẩn bị:
- 250g bột mì
- 125 g đường nhuyển
- 125g bơ
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1/4 muỗng café muối
- 1/2 muỗng café vanille
Nhân bánh
- 200g hột pécan-nut( hột bồ đào)
- Nếu không có hột pécan, các bạn có thể thay thế hột đều
- 3 trứng gà
- 4 muỗng canh lớn si rô nước mía
- 120g bơ
- 100g đường cát vàng ( đường làm mía)
- 1/2 vanille
Cách làm:
- Đốt lò nướng số 6 ( 180° )
- Chuẩn bị làm bột, hột gà đánh cho nổi với bơ, đường. Sau đó bỏ bột mì cùng với muối và bột vanille ( va ni).
- Sau khi trộn đều bột và nắn lại cho tròn, Để bột vào trong cái khuôn làm bánh tarte với vòng kính 24cm, trải bột bằng tay cho đều khuôn, lấy cái nĩa đâm nhiều lỗ , để khi nướng bột không bị phồng lên.
- 125g Hột pécan-nut xay cho bể, nhưng đừng nhỏ quá.Trong một cái tộ lớn, bơ để cho chảy ra, lấy cái nĩa dầm cho tan ra với 80g đường cát vàng nhuyển, trộn cho đều cho đùng tan trong bơ, sau đó bỏ từ trứng gà vào đánh cho đều cho đến khi hết ba cái trứng, si rô nước mía, vanille (vani) sau đó là hột pécan-nut ( hay hột đều)
- Đỗ tất cả vào trong bột đã được trãi trong cái khuôn, đem những hột pécan để đều trên mặt bánh và bỏ vào lò nướng khoảng 45 phút
- Khi bánh gần chín rãi phần đường còn lại trên mặt bánh và để vào lò nướng tiếp khoảng 5 phút. Khi bánh chín lấy ra, để nguội chừng 10 phút trước khi đổ bánh ra
- Nếu không có đường cát vàng, các bạn có thể thế bằng đường cát trắng,
- Nếu không có sirô nước mía, bạn thế vào si rô bắp ( corn syrup).
- Và các bạn có thể dùng bánh này với cà lem ( glace) vani thì càng thêm ngon.