logo di cho nhanh

Bánh cà phê dâu tây

Nguyên liệu:

-  1/2 hộp sữa đặc có đường

-  5 quả trứng gà

-  5 gói cà-phê tan

-  50g dâu tây

-  4 thìa canh đường

-  1 khuôn nhôm hình lục giác.

Thực hiện:

-  Cho sữa đặc có đường vào thố thủy tinh, đổ nước sôi vào 1/3 hộp chứa sữa khuấy đều, cho thêm nước nguội vào vừa đến miệng hộp, cho vào thố sữa khuấy đều.

-  Đập trứng vào tô, khuấy đều cho tan lòng trắng lòng đỏ, lược qua rây cho vào thố sữa.

-  Cho cà-phê tan vào ly, cho nước sôi vào vừa ngập khuấy tan, cho vào khuấy đều với sữa.

-  Khuôn nhôm rửa, lau khô, cho đường vào, bắc lên bếp thắng ca-ra-men, tráng đều trong lòng khuôn, để thật nguội rồi cho hỗn hợp sữa và cà-phê vào.

-  Nấu sôi nước trong nồi hấp, cho bánh vào hấp chín, đem bánh ra để thật nguội, để vào tủ lạnh một đêm.

-  Dâu tây rửa nước muối pha loãng, rửa lại nước, cho vào khăn thấm khô, ướp lạnh, khi dọn ăn cắt bỏ cuống, mỗi trái cắt làm 4 miếng.

-  Dùng dao nhọn tách rời thành bánh dính ở khuôn, úp bánh ra đĩa, xếp ít dâu tây lên trên.

(Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh) 

ajax indicator