logo di cho nhanh

Bánh Xèo

Người Việt mình thường đặt tên cho những các thứ bánh với những tên rất dễ thương

Như bánh xèo chẳng hạn

Tại sao gọi là bánh xèo, có thể tại, đỗ bột vào, nó kêu cái ....xèo

Công thức bánh xèo, đã có trong trang ẩm thực rồi, nhưng mà Ct.Ly mang vào đây cái công thức bánh xèo lười của Công Tử Lỳ đây

Vật liệu:

-  1 gói bột pha sẳn, hiệu gì cũng được, tùy

-  1 hộp dừa+ sửa tươi cho đầy 4 cúp ( Nếu ở VN dùng nước dừa, cho béo , ngon; thơm hơn

-  1 bó nhỏ hành lá

-  30 g đậu xanh cà, khg vó võ

-  500g tôm không có đầu

-  300g thịt heo ( CtLy dùng thịt ba chỉ, xào và ăn không bị khô)

-  2 củ hành lớn

-  Giá sống

-  Nước mắm, muối, tiêu, ớt, bột nêm, dầu ăn

-  Rau sống để cuốn bánh xèo, Có rau cải bẹ xanh, lá to, hay ở VN có đọt xoài, thì tuyệt

-  Nước mắm pha, làm món chấm

Cách làm

-  Bột bỏ vào 1 cái tộ lớn, sau khi cắt gói bột " nghệ " bỏ chung vào, khui một lon nước dừa, đỗ từ từ vào, vừa đổ vừa quậy cho đều, và đổ tiếp sửa tươi vào cho đủ 4 cúp , Bột đừng đặt quá, bánh sẽ dày, loãng quá thì tráng bánh khó, Lượt bột qua một cái rây, cho bột được mịn, và không bị ốc trâu

Hành lá lặt bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ, bỏ vào tô bột để thêm 2 muỗng súp dầu ăn vào

Lấy khăn sạch, đậy lại, để kế bên, vì chúng mình còn làm những việc khác nữa ( Ct.Ly dùng cúp, có thể các bạn dùng chén ăn cơm cũng được)

-  Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa với chút muối, xã nước lạnh cho sạch, để ráo nước

-  Thịt ba chỉ, xắt mỏng, dài, nhưng đừng lớn miếng lắm, khó nhai

-  Đậu xanh, nấu cho chín, đừng nấu nhừ quá, ăn mau ngán

-  Giá, rau sống rữa sạch, để cho ráo nước

-  Củ hành lột vỏ, xắt dài và to bản chút xíu

-  Xào tôm với củ hành, đừng xào chín lắm, nêm nếm cho vừa ăn

-  Thịt heo cũng xào với củ hành, để riêng trong 1 tô khác

-  Đậu xanh, có người thích có người không. Vì nói rằng đậu xanh ăn mau ngán, nếu khg sợ ăn đậu xanh ngán, thì bỏ đậu xanh vào trong tô bột, quậy đều trước khi đem tráng

-  Nước mắm pha đừng mặn quá, sẽ mất đi mùi vị của tôm, thịt và bột

Dùng chảo tráng, loại không dính.Tuy là chảo không dính, nhưng trước tiên tráng, mình cũng phải để chút dầu, lấy bông gòn, thoa đều chảo,

-  Đỗ bột vào, tráng cho bột đều chảo, bỏ giá vào, thịt heo, và tôm sau cùng, đậy nấp lại chừng hơn 1 hay 2 phút, tùy chảo to hay nhỏ, lật gấp bánh làm hai, đậy nấp lại, và đợi chừng 30 giây. Xúc ra để trong một cái dĩa. 

Dùng nóng , cuốn rau ...chấm nước mắm

Chúc các bạn ngon miệng

ajax indicator