logo di cho nhanh

Cơm bò lúc lắc

Nguyên Liệu:

-  2 lá xà lách

-  Dầu hào

-  Bột ngọt

-  Muối

-  Đường cát

-  Tiêu xay

-  Sốt cà chua

-  3 miếng bơ nhỏ (1 miếng bơ cắt thành 8 miếng hoặc bơ Tường An)

-  1/4 cũ hành tây

-  1/2 trái ớt chuông xanh

-  1/2 trái ớt chuông đỏ

-  1 muỗng cafe rượu trắng

-  250gr thịt bò

Cách Làm:

-  Thịt bò rữa, cắt miếng nhỏ cỡ 1 lóng tay

- Cho vô tô, cho dầu hào, đường, xíu bột ngọt (không muối)

-  Hành tây, ớt chuông cắt nhỏ chừng lóng tay . Xào chung với bơ cho hơi mềm . Trút ra dĩa.

-  Cơm trắng nấu chín rồi xới tơi lên . Bắc chảo nóng lên, cho 1 miếng bơ vô . Tắt lửa . Bỏ cơm vô chảo, với 1 muỗng cafe sốt cà chua. Trộn đềụ chừng nào thấy cơm màu hơi đỏ đỏ là được . Trút vào 1 bên dĩa.

-  Xà lách cắt nhỏ - lót vào diã cơm (bên trong của dĩa).

-  Bắt chảo lên bếp, vặn lửa thiệt to - cho 1 miếng bơ vô - đổ tô thịt vô - xào cho đến hơi chín - cho rượu vô - và cho tô hành/ớt chuông vào - xào cho đều - nêm gia vị ... nhắc xuống - cho ra diã - rắc tiêu lên trên ... 

Chúc các bạn thành công.

ajax indicator