- 2 lá xà lách
- Dầu hào
- Bột ngọt
- Muối
- Đường cát
- Tiêu xay
- Sốt cà chua
- 3 miếng bơ nhỏ (1 miếng bơ cắt thành 8 miếng hoặc bơ Tường An)
- 1/4 cũ hành tây
- 1/2 trái ớt chuông xanh
- 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1 muỗng cafe rượu trắng
- 250gr thịt bò
Cách Làm:
- Thịt bò rữa, cắt miếng nhỏ cỡ 1 lóng tay
- Cho vô tô, cho dầu hào, đường, xíu bột ngọt (không muối)
- Hành tây, ớt chuông cắt nhỏ chừng lóng tay . Xào chung với bơ cho hơi mềm . Trút ra dĩa.
- Cơm trắng nấu chín rồi xới tơi lên . Bắc chảo nóng lên, cho 1 miếng bơ vô . Tắt lửa . Bỏ cơm vô chảo, với 1 muỗng cafe sốt cà chua. Trộn đềụ chừng nào thấy cơm màu hơi đỏ đỏ là được . Trút vào 1 bên dĩa.
- Xà lách cắt nhỏ - lót vào diã cơm (bên trong của dĩa).
- Bắt chảo lên bếp, vặn lửa thiệt to - cho 1 miếng bơ vô - đổ tô thịt vô - xào cho đến hơi chín - cho rượu vô - và cho tô hành/ớt chuông vào - xào cho đều - nêm gia vị ... nhắc xuống - cho ra diã - rắc tiêu lên trên ...
Chúc các bạn thành công.