logo di cho nhanh

Xôi Bắp (cách 2)

NGUYÊN LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)

-  10 trái bắp tươi

-  ½ trái dừa khô hoặc 4 muỗng súp dầu ăn

-  ½ muỗng cà phê muối

-  1 muỗng súp đường

-  Hành lá, bột ngọt

CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)

Chuẩn bị

-  Bắp : xát mỏng, hấp chín.

-  Dừa : nạo vắt lấy nước cốt ( độ ½ chén).

-  Hành lá : rửa sạch, xắt nhỏ.

-  Cho hành là vào xào với nước cốt dừa hoặc với dầu ăn.

-  Nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn.

-  Rưới nước cốt dừa (hoặc mỡ hành) lên bắp và xối cho thật đềụ

-  Độ 10'' sau, nhắc bắp ra khỏi bếp. Ăn nóng.

ajax indicator