Đây là món ăn có nguồn gốc từ Nhật. Khéo léo trổ tài chế biến bạn sẽ đem lại sự bất ngờ cho mọi người.
Nguyên liệu:
- Một khúc cá biển to, nạc thịt khoảng 300 gam
- 50 gan miến
- 1/2 mớ rau cải (50 gam)
- 8 bánh đa nem
- Bột mì
- Dầu rán
- Rau sống
Thực hiện:
- Cá thái lạng thành miếng cỡ 2,5 x 4 cm, dày 1cm. Tẩm ướp với gia vị, hạt tiêu. Miến ngâm trong nước ấm 3-5 phút, vớt ra để thật ráo nước, cắt ngắn. Rau cải rửa sạch, cắt đôi, chần qua nước sôi.
- Cuốn nem: Đặt bánh đa nem đã làm ẩm lên thớt khô, xếp lần lượt một chút rau, miến và miếng cá rồi cuốn lại. Rắc chút bột mì quanh miếng nem giúp cho nem khô, giòn và màu vàng đẹp.
- Kho chải dầu trong được đun nóng già, cho nem vào rán, vặn nhỏ lửa rán đến khi nem vàng đều thì vớt ra xếp lên đĩa. Khi ăn chỉ cần cắt đôi cái nem và ăn kèm với rau xà lách, nước mắm giấm, đường, tỏi.
- Dùng một đĩa to bày rau sống vào một bên, xếp nem vào một bên đĩa, sẽ làm nổi bật màu vàng rộm của nem.