logo di cho nhanh

Yaourt

Nguyên liệu:

-  1 hộp sữa đặc

-  1 lon sữa bò nước sôi

-  2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội

-  1 hũ sữa chua cái

-  Hũ đựng yaourt

Thực hiện:

-  Khui hộp sữa đặc cho vào thau và đổ vào 1 lon sữa bò nước sôi rồi khuấy lên cho đều. Đổ tiếp thêm 2 lon sữa bò nước lã nấu chín để nguội.

-  Hũ yaourt cái đổ ra tô, quậy cho tan đều, và đổ vào thau sữa, quậy lại cho đều.

-  Sau đó múc hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng và đậy nắp lại cho chặt. Tiếp đó đặt các hũ này vào 1 cái nồi to hơn.

-  Nấu 1 ấm nước nóng khoảng 70 độ C và chế nước này vào nồi đựng những hũ yaourt. Cho nước ngập tới cổ của những hũ yaourt.

-  Sau đó dùng nắp đậy kín nồi đựng yaourt để 4 giờ cho yaourt đặc.

-  Xếp các hũ này vào tủ lạnh để lạnh dùng rất ngon

ajax indicator