Nguyên liệu làm cơm chiên bí đỏ:
- 300g gạo thơm, vo sạch, để ráo
- 2 cây xúc xích nhỏ, thái hạt lựu
- 100g chả lụa, thái hạt lựu
- 50g tôm khô, ngâm với nước ấm cho mềm, xả sạch
- 1 quả bí đỏ, rửa sạch
- 50g cà-rốt, gọt vỏ, thái hạt lựu
- Nước dừa tươi
- Củ hành
- Tỏi băm
- Muối
- Tiêu
- Đường.
- Chảo nóng, phi hành tỏi thơm, cho tôm khô vào xào với lửa lớn. cho tiếp cà-rốt vào, đảo đều. Cà rốt chín, cho tiếp xúc xích, chả lụa, trộn đều. Cho cơm vào chảo.
- Múc cơm vào trái bí, dùng nóng với nước tương.