logo di cho nhanh

Cơm chiên bí đỏ

Nguyên liệu làm cơm chiên bí đỏ:

-  300g gạo thơm, vo sạch, để ráo

-  2 cây xúc xích nhỏ, thái hạt lựu

-  100g chả lụa, thái hạt lựu

-  50g tôm khô, ngâm với nước ấm cho mềm, xả sạch

-  1 quả bí đỏ, rửa sạch

-  50g cà-rốt, gọt vỏ, thái hạt lựu

-  Nước dừa tươi

-  Củ hành

-  Tỏi băm

-  Muối

-  Tiêu

-  Đường.

Thực hiện :

-  Nấu cơm với nước dừa tươi, cắt ngang đầu bí, giữ lại làm nắp. Hấp chín bí, cạo bỏ ruột, lấy phần thịt trộn với cơm.

-  Chảo nóng, phi hành tỏi thơm, cho tôm khô vào xào với lửa lớn. cho tiếp cà-rốt vào, đảo đều. Cà rốt chín, cho tiếp xúc xích, chả lụa, trộn đều. Cho cơm vào chảo.

-  Múc cơm vào trái bí, dùng nóng với nước tương.

Yêu cầu :

-  Món ăn có mùi thơm đặc trưng, hạt cơm tơi và xốp.

ajax indicator