logo di cho nhanh

Thịt bằm hấp cải

Nguyên liệu làm thịt bằm hấp cải:

- 140gr thịt heo xay

-  1 hột muối + ¼ hộp dưa muối, nếu không thích dưa muối thì dùng hành tây thái hạt lựu nhỏ

-  Vài cây cải Làn

-  1 thìa dầu mè

-  1 thìa tỏi bằm

-  1 thìa gừng bằm

-  1 thìa rượu

-  2 thìa bột bắp

-  Ít tiêu trắng

-  ¼ thìa muối

-  ¾ thìa đường

Nước sốt:

-  ½ thìa xì dầu

-  ½ thìa đường

-  ¼ thìa rượu

-  4 thìa nước

-  1 thìa bột bắp

Cách làm:

-  Hột vịt muối lột vỏ.

-  Trộn thịt xay với tất cả các gia vị. Lấy 1 cái chén lớn đặt hột vịt muối vào chính giữa rồi cho thịt xay vào ( nhấn chặt thịt vào chén). Đem hấp khoảng 20 phút là chín.

-  Trong khi đó thì rửa sạch cải Làn, cắt khúc, đem luộc chín với tí muối & dầu ăn ( cải sẽ được xanh tươi ).

-  Khi thịt chín thì lấy ra và úp ngược chén xuống dĩa, chung quanh xắp cải làn.

-  Nấu sôi nước sốt rồi chế lên cải.

ajax indicator