- 1 hột muối + ¼ hộp dưa muối, nếu không thích dưa muối thì dùng hành tây thái hạt lựu nhỏ
- Vài cây cải Làn
- 1 thìa dầu mè
- 1 thìa tỏi bằm
- 1 thìa gừng bằm
- 1 thìa rượu
- 2 thìa bột bắp
- Ít tiêu trắng
- ¼ thìa muối
- ¾ thìa đường
Nước sốt:
- ½ thìa xì dầu
- ½ thìa đường
- ¼ thìa rượu
- 4 thìa nước
- 1 thìa bột bắp
- Trộn thịt xay với tất cả các gia vị. Lấy 1 cái chén lớn đặt hột vịt muối vào chính giữa rồi cho thịt xay vào ( nhấn chặt thịt vào chén). Đem hấp khoảng 20 phút là chín.
- Trong khi đó thì rửa sạch cải Làn, cắt khúc, đem luộc chín với tí muối & dầu ăn ( cải sẽ được xanh tươi ).
- Khi thịt chín thì lấy ra và úp ngược chén xuống dĩa, chung quanh xắp cải làn.
- Nấu sôi nước sốt rồi chế lên cải.