logo di cho nhanh

Vịt gói lá sen

Nguyên liệu:

-  Vịt : 1,2 - 1.5kg (chọn con béo, chéo cánh, non).

-  Thịt lợn vai 100 g

-  Cốm non 100 g

-  Trứng gà 1 quả

-  Nấm hương 4 cái

-  lạp sườn 1 cái

-  hạt sen 100 g

-  Nhị sen 1thìa

Gia vị : Gừng, hành khô, muối, tiêu, rau mùi, nước chấm

-  Dụng Cụ : 3 lá sen to giấy bạc, lạt buộc.

Cách làm Vịt gói lá sen

-  Vịt làm sạch lông, mổ moi, chặt bỏ đầu, cánh, chần qua với nước gừng, có bỏ một ít muối, để ráo, tẩm muối tiêu.

-  Thịt lợn băm nhỏ, lạp sườn thái vát, nấm hương thái nhỏ.

-  Hạt sen luộc chín mềm, rau gia vị khác sơ chế.

-  Cho thịt lợn, mề vịt, hành khô, cốm, hạt sen, nấm hương, lạp sườn, nhị sen, tỏi tây vào.

-  Đập trứng, nêm gia vị, hạt tiêu vừa ăn; trộn đều, nhồi vào bụng vịt gài chặt. Lấy giấy bạc trải ngoài, rồi đến 2 lần lá sen cho vịt nhồi vào gói tròn, kín, lấy lạt buộc, cho vào hấp 4 giờ. Khi vịt chín mềm bỏ ra đĩa

-  Dùng nóng với xôi, rau mùi, chấm với nước mắm.

ajax indicator