- Vịt : 1,2 - 1.5kg (chọn con béo, chéo cánh, non).
- Thịt lợn vai 100 g
- Cốm non 100 g
- Trứng gà 1 quả
- Nấm hương 4 cái
- lạp sườn 1 cái
- hạt sen 100 g
- Nhị sen 1thìa
Gia vị : Gừng, hành khô, muối, tiêu, rau mùi, nước chấm
- Dụng Cụ : 3 lá sen to giấy bạc, lạt buộc.
- Vịt làm sạch lông, mổ moi, chặt bỏ đầu, cánh, chần qua với nước gừng, có bỏ một ít muối, để ráo, tẩm muối tiêu.
- Thịt lợn băm nhỏ, lạp sườn thái vát, nấm hương thái nhỏ.
- Hạt sen luộc chín mềm, rau gia vị khác sơ chế.
- Cho thịt lợn, mề vịt, hành khô, cốm, hạt sen, nấm hương, lạp sườn, nhị sen, tỏi tây vào.
- Đập trứng, nêm gia vị, hạt tiêu vừa ăn; trộn đều, nhồi vào bụng vịt gài chặt. Lấy giấy bạc trải ngoài, rồi đến 2 lần lá sen cho vịt nhồi vào gói tròn, kín, lấy lạt buộc, cho vào hấp 4 giờ. Khi vịt chín mềm bỏ ra đĩa
- Dùng nóng với xôi, rau mùi, chấm với nước mắm.