Nguyên liệu: cho 4 người ăn
- 750 g thịt cừu hay bò
- 1 củ hành to
- 1 tép tòi
- 4 muỗng súp dầu d'olive
- 2 muổng súp nước cốt trái chanh
- Muối, Tiêu
- 5 trái tô mát nhỏ
- 4 trái ớt, tây ( Poivron) màu đỏ
- 1 bó ngò tây ( persil sil)
- 1 muỗng cà phê cumin ( Bột của hột thì là)
Cách làm:
- Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh trước 2 h, Lấy con dao có mũi nhọn, khều cho ra hết những gân, mỡ , xong xắt ra từng miếng vuông như con cờ
- Củ hành và tỏi, bằm nhỏ
- Trộn vào thịt dầu ô liêu , củ hành+ tỏi + nước cốt trái chanh + muối + tiêu.+ cumin. Để thịt vào trong tộ lớn, đậy kín lại bằng một cái khăn , hay một miếng giấy bạc, cất vào tủ lạnh khoảng 5 giờ
- Cà tô mát, rửa sạch, lấy hột, xắt ra làm 4 hay tùy theo cà to hay nhỏ
- Ớt xắt theo chiều dài, lấy hột ra , xắt ra làm 3 hay 4 theo chiều dài, nếu thích ăn cay, thịt để vào thêm vài trái ớt sừng trâu vào
- Thịt đem ra, ghim vào que cây, ( que cây nên ngâm nước trước, để lúc nướng không que không bị cháy)
- Xuyên thịt xen kẻ với cà tô mát và ớt tây vào cho đẹp mắt
- Đem nướng chừng 6 hay 8 phút mỗi ghim thịt ( Thịt cừu và bò đừng nướng chín quá, sẽ bị cứng, khó ăn )
- Ngò tây, rửa sạch, lấy bỏ bớt những cành cứng ra, đem lau khô
Cách trình bày:
- Khi thịt chín, lấy thịt để vào dĩa, có lót vài lá sà lách, vài miếng cà , và vài nhánh ngò tây
Dùng nóng , ăn với bánh mì hoặc bánh mì Turc