logo di cho nhanh

Thịt Nướng Kabab

Nguyên liệu: cho 4 người ăn

-  750 g thịt cừu hay bò

-  1 củ hành to

-  1 tép tòi

-  4 muỗng súp dầu d'olive

-  2 muổng súp nước cốt trái chanh

-  Muối, Tiêu

-  5 trái tô mát nhỏ

-  4 trái ớt, tây ( Poivron) màu đỏ

-  1 bó ngò tây ( persil sil)

-  1 muỗng cà phê cumin ( Bột của hột thì là)

Cách làm:

-  Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh trước 2 h, Lấy con dao có mũi nhọn, khều cho ra hết những gân, mỡ , xong xắt ra từng miếng vuông như con cờ

-  Củ hành và tỏi, bằm nhỏ

-  Trộn vào thịt dầu ô liêu , củ hành+ tỏi + nước cốt trái chanh + muối + tiêu.+ cumin. Để thịt vào trong tộ lớn, đậy kín lại bằng một cái khăn , hay một miếng giấy bạc, cất vào tủ lạnh khoảng 5 giờ

-  Cà tô mát, rửa sạch, lấy hột, xắt ra làm 4 hay tùy theo cà to hay nhỏ

-  Ớt xắt theo chiều dài, lấy hột ra , xắt ra làm 3 hay 4 theo chiều dài, nếu thích ăn cay, thịt để vào thêm vài trái ớt sừng trâu vào

-  Thịt đem ra, ghim vào que cây, ( que cây nên ngâm nước trước, để lúc nướng không que không bị cháy)

-  Xuyên thịt xen kẻ với cà tô mát và ớt tây vào cho đẹp mắt

-  Đem nướng chừng 6 hay 8 phút mỗi ghim thịt ( Thịt cừu và bò đừng nướng chín quá, sẽ bị cứng, khó ăn )

-  Ngò tây, rửa sạch, lấy bỏ bớt những cành cứng ra, đem lau khô

Cách trình bày:

-  Khi thịt chín, lấy thịt để vào dĩa, có lót vài lá sà lách, vài miếng cà , và vài nhánh ngò tây

Dùng nóng , ăn với bánh mì hoặc bánh mì Turc

ajax indicator