Vật liệu :
- 1 tô (nhỏ) bột gạo (Rice flour)
- 1 tô (nhỏ) bột sắn (Tapioca Starch)
- 1 muỗng cà phê dầu , xíu muối
- 2 tô (nhỏ) nước lạnh.
- 6, 8 cái trứng
- 5, 6 cọng hành lá (xắt nhỏ)
- 2 muỗng súp hắc xì dầu (Dark soy bean sauce)
- Chừng 1 chén dầu để chiên bột.
- Xửng hấp - thường dùng để hấp bánh bao.
Cách làm :
- Trong một cái soong trộn 2 thứ bột lại, quậy chung với muỗng cà phê dầu, xíu muối, nước.... cho tan hết... Sau đó bắt lên bếp, lửa vừa vừa, quậy đều... quậy cho đến khi bột quánh lại, không thể quậy được nữa.... (chừng 15, 20 phút tùy theo bếp lửa lớn hay nhỏ ). Tắt bếp nhắc xuống... Dùng một cái dĩa tròn, thoa tí dầu đều hết mặt dĩa. Múc bột ra bỏ lên dĩa... làm thành hình tròn, dầy chừng 2cm, sau đó bỏ vào xửng hấp 2 mặt chừng 4 phút. Lấy ra để nguội. 2 chén bột thường làm được khoảng 4 miếng bột chiên nhỏ - 2, 3 miếng lớn .
- Sau khi bột nguội, lấy 1 miếng, cắt vuông vuông, chảo bỏ lên bếp, lửa đừng lớn quá, cho vào một muỗng súp dầu ăn, ( muốn xài mỡ thì xài.) Bỏ bột đã cắt vào, cho 2 muỗng hắc xì dầu vào, trộn cho tất cả các miếng bột vuông đều thấm xì dầu, nếu muốn ăn cháy cháy thì đừng trộn liền tay... Sau đó đập trứng gà (vịt) bỏ vào, trộn đều liền tay, sau đó bỏ liền một nhúm hành lá cắt nhỏ vào... Xào chừng 5 phút, nhắc xuống đổ ra dĩa, xịt tương ớt ra... chấm ăn...
- Mấy miếng bột khác còn lại, mỗi lần chiên đều làm giống cách trên