logo di cho nhanh

Tôm càng sốt bơ hành lá

Nguyên liệu làm tôm càng sốt bơ hành lá:

- 5 con tôm loại to

- 120g bơ (lấy ra trước 30 phút trước khi dùng đến, cho bơ không cứng quá)

- 1 bó thì là

- 6 nhánh lá ngò tây

- Vài lá hành

- 1 muỗng rượu pastis

- 1 ít rau xà lách xoong xắt nhỏ ra

- 1/4 nước trái chanh

- Muối + tiêu

Cách làm:

Chuẩn bị làm bơ trước:

Bước 1:

- Rửa tất cả hành lá, ngò, thì là, chanh để vào 1 cái khăn, cho ráo nước.

Bước 2:

- Xắt nhỏ ra, để vào 1 cái chén, trộn chung cho đều với bơ đã được lấy ra cho thật mềm, rượu, 1/4 nước chanh, để muối, tiêu vào vừa ăn.

- Cất vào tủ lạnh, trong khi chuẩn bị tôm.

- Hành xắt nhỏ.

Bước 3:

- Lấy một cái nồi to, để vào vài chút gừng + vỏ chanh hay vỏ quýt khô, + 1 củ hành + 1 củ cà rốt, đun sôi.

- Để cho nguội bớt, lấy con dao thật bén, xẻ con tôm ra làm hai.

Bước 4:

- Đặt những con tôm nằm trong một cái đĩa nhôm.

- Phết bơ vào tôm mà các bạn đã chuẩn bị từ trước cho đều.

- Bỏ vào lò nướng khoảng 5 hay 8 phút, tùy theo loại tôm lớn hay nhỏ

Món này phải dùng thật nóng, nhâm nhi với cốc rượu trắng càng tuyệt vời hơn. Thật đơn giản phải không các bạn. Hãy làm ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức món tôm càng sốt bơ hành lá này nhé!

ajax indicator