Gia vị:
Bước 1:
– Hành lá rửa sạch, rồi cắt khúc sao cho bằng lát thịt, phần trắng của hành lá thì chẻ làm 2.
– Thịt heo dùng mặt dao dần sơ thì thịt sẽ mềm.
Bước 2:
– Từng lát thịt cuộn hành lá vào rồi dùng tăm, ghim cuốn thịt lại (khi chiên sẽ không bung ra) – Tiếp tục cho đến hết.
Bước 3:
– Cho dầu vào chảo, đun nóng vừa đủ (thử độ nóng của dầu bằng cách ngâm đầu đũa trong chảo dầu, khi thấy đầu đũa xủi tăm bọt là dầu đủ nóng). Cho thịt vào chiên cho vàng đều rồi vớt ra.
Bước 4:
– Cho 1 tí dầu vào 1 cái chảo khác, phi tỏi cho thơm rồi cho gia vị vào – cho thịt heo cuộn vào luôn rồi vặn lửa nhỏ xuống, nấu khoảng 5 phút là được, vớt thịt ra rồi cắt xéo và xắp ra đĩa.
– Vẫn chảo gia vị pha 1 thìa bột bắp hoà với tí nước, nấu vừa sôi rồi tắt bếp (dùng làm xốt chấm).