logo di cho nhanh

Ngỗng Tay Cầm

Chuẩn Bị:

-  1 lbs thịt ức Ngỗng ( có thể dùng Ngỗng quay lựa thịt ức Breast ) chặt miếng vừa

-  5 oz huyết Ngỗng ( không có thì dùng đậu hũ thế huyết ngỗng)

-  1 tsp dầu ăn, ½ TBsp gừng bầm nhỏ, ½ cây tỏi tây (leeks), 1 trái ớt

GIA VỊ:1 TBsp xì dầu ( ½ TBsp nếu dùng ngỗng quay) + 1 tsp dầu mè + 1 tsp rượu + 1 cup nước lọc

Cách Làm:

-  Ngỗng tươi thì luộc chín với tí muối và vài lát gừng rồi chặt miếng

-  Huyết ngỗng ( hoặc đậu hũ) cắt miếng vuông

-  Tỏi tây cắt khúc

-  Cho dầu ăn vào 1 cái thố (fire-pot) cho gừng xào sơ rồi cho các gia vị còn lại vào

-  khi nước sôi thì cho ngỗng vào

-  Nấu lửa vừa khoảng 3 phút thì dọn ăn

 

 

ajax indicator