Nguyên liệu:
- 2 trái dưa chuột
- 2 củ cà rốt
- 3 cây mì căn
- 100 gr đậu phộng rang
- 100 gr mè
- 2 miếng đậu hũ chiên
- Bánh phồng tôm : 5 cái
- đường, ớt, chanh, nước tương, muối, ngò
Cách Làm:
- Dưa chuột và cà rốt : xắt sợi nhỏ như cọng giá, trụng sơ nước sôi, vắt ráo.
- Mì căn : xé nhỏ, chiên vàng.
- Mè và đậu phộng: rang vàng, giả nhỏ.
- Đậu hũ chiên: xắt sợi nhỏ như cọng giá.
- Chiên bánh phồng tôm
Trộn chung các thứ lại nêm 1 muỗng cà fê đường, 1 tí nước tương, vắt chanh và bỏ ít ớt vào. Nêm vừa chua chua ngọt ngọt là được. Cho gỏi vào dĩa, rãi đậu phộng, mè, ngò lên mặt.
(ST)