logo di cho nhanh

Ngỗng quay kiểu Việt Nam

Nguyên liệu 

-  1 con ngỗng 5 - 6kg

-  300g thịt heo xay

-  100 g gan gà bằm nhuyển

-  100 ruột bánh mì

-  Vài cái nấm mèo, nấm hương

-  2 cũ hành lột vỏ xắt hột lựu

-  hành là và ngò

-  muối, tiêu,

-  ngũ vị hương

-  nước tương nhạt

-  bột gừng ( hoặc là gừng tươi lột vỏ, bằm nhỏ)

-  3 tép tỏi

-  Dầu hào và dầu mè 

Cách làm

-  Đốt lò nướng số 7 ( 200, 210 °)

-  Ngỗng rữa, lau sạch

-  Ruột bánh mì ngâm với sữa cho mềm, lấy ra vắt cho khô

-  Thịt heo bằm, gan gà, cũ hành, tỏi , ruột bánh mì, hành lá, ngò bằm nhỏ, muối, tiêu , trộn đều , xong nhét vào bụng ngỗng xong may bụng ngỗng lại ( hoặc lấy tăm ghim lại) trong một cái tô, 5 muỗng súp nước tương , ngũ vi hương, 1 muỗng súp dầu hào, 1 muỗng súp dầu mè, tỏi bẳm nhỏ, gừng bằm nhuyển , ba muỗng nước lạnh , muối, tiêu, chút đường trộn cho đều, xong trét lên mình con ngỗng cho đều

-  Đặt con ngỗng vào một cái mâm hơi sâu , bỏ vào lò nướng, lâu lâu tưới vào mình ngỗng với nước trong mâm , đến khi ngỗng chín vàng, ( chừng 3 giờ)

-  Đem ngỗng ra, đặt vào một cái dĩa lớn, để cà rốt thái hoa, ngò lên mình ngỗng trình bày cho đẹp mắt

-  Món ngỗng này ăn với cơm rang dương châu

-  Chúc các bạn ngon miệng và một Lễ Tạ Ơn vui vẻ

ajax indicator